TRƯỜNG MẦM NON HOÀ SƠN HỘI GIẢNG LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11//2020)

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), nằm trong kế hoạch hoạt động chuyên môn của năm học 2020 - 2021, ngày từ ngày 11/11/2020 trường Mầm non Hoà Sơn phát động phong trào thi đua hội giảng lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn lớn của nhà trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, là dịp để giáo viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn.

TRƯỜNG MẦM NON HOÀ SƠN HỘI GIẢNG LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11//2020)

Với sự cố gắng, nỗ lực của mỗi giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng “lấy trẻ làm trung tâm”  Hoạt động hội giảng đã nhận được sự tham gia tích cực của 100% giáo viên. Mỗi giáo viên tham gia hội giảng 02 hoạt động, mỗi hoạt động được các đồng chí giáo viên chuẩn bị hết sức chu đáo công phu, có sự đầu tư về kiến thức, kỹ năng, đồ dùng, đồ chơi với  mong muốn giúp trẻ tiếp cận với những cái mới về yêu cầu kiến thức, kỹ năng cũng như tâm lý của học sinh.

Nhãn

Thông qua hoạt động hội giảng, giáo viên được thể hiện năng lực chuyên môn của bản thân, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các bạn đồng nghiệp về đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, vận dụng đổi mới phương pháp, sử dụng đồ dùng, đồ chơi, các phương tiện dạy học hiệu quả nhằm phát huy tính tích cực của trẻ. Sau mỗi hoạt động dạy của giáo viên, Cán bộ quản lý nhà trường đã kịp thời tập trung giáo viên thảo luận, rút kinh nghiệm để tìm ra các biện pháp tốt nhất truyền đạt đến trẻ một cách nhẹ nhàng, hiệu quả. 100%tiết dạy  được xếp loại Khá, giỏi, hầu hết giáo viên đều có ý thức chuẩn bị tốt cho tiết dạy, có tác phong sư phạm chững chạc, tự tin và thân thiện, gần gũi với trẻ như cô giáo Hồ Thị Thuỳ, Nguyễn Thị Nhung, Hoàng Thị Lan, Hoàng Thị Xuân,... Các đồng chí giáo viên trẻ cũng phát huy được năng lực sở trường của bản thân như cô giáo giáo Ngọ Thị Thu Hà; cô Phạm Thị Oanh, cô Ngọ Thị Phương, ... đã tổ chức được các tiết dạy hay, thu hút được sự chú ý của trẻ, vận dụng tốt đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với hoạt động. Phần lớn giáo viên đã lựa chọn những đề tài phù hợp với khả năng và nhận thức của trẻ, lồng ghép được các chuyên đề: Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh...

HĐLQVT mẫu giáo 4-5 tuổi A1; GV Phạm Thị Oanh

Có thể nói, việc tổ chức hội giảng của giáo viên đã thành công tốt đẹp, nó không chỉ là hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày 20/11 mà còn khơi dậy phong trào giảng dạy trong các tổ chuyên môn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Đó là minh chứng rõ nét nhất cho cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đặc biệt, đây cũng là dịp để các đồng chí giáo viên có điều kiện để trao đổi, học hỏi nâng cao chuyên môn cho bản thân chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia thi cấp huyện đạt kết quả cao, góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động hội giảng của các cô giáo trường Mầm non Hoà Sơn:

HĐNT: Quan sát các loại rau, củ, quả  lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3; GV Nguyễn Thị Nhung
HĐLQVH: Truyện Gà trống và vịt bầu  lớp mẫu giáo 3-4 tuổi A4; GV Trần Thị Thuý Nga
HĐVS: Rửa Tay  lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A4; GV Ngọ Thị Thu Hà
HĐ nêu gương lớp Mẫu giáo 3-4 tuổi A3;GV Ngọ Thị Phương