Địa chỉ: Thôn Giếng -Hòa Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoà Sơn tham gia ngày hội “Hiến Máu tình nguyện” năm 2020

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

Cán bộ giáo viên, nhân viên trường  mầm non  Hoà Sơn tham gia ngày hội

 “Hiến Máu tình nguyện” năm 2020

 

Thực hiện công văn số 1779/UBND-CTĐ, ngày 04/9/2020 về việc tuyên truyền hiến máu tình nguyện năm 2020; Công văn số 409/PGD&ĐT, ngày 14/9/2020 về việc tuyên truyền, vận động CBGV,NV hiến máu nhân đạo năm 2020; Công văn số 18/ BCĐ-CTĐ, ngày 17/9/2020 về việc  tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020 do Hội chữ thập đỏ huyện Hiệp Hoà phát động, sáng ngày 22/9/2020, có 06 đồng chí CBGV trường mầm non Hoà Sơn đã tham gia ngày hội "Hiến máu tình nguyện " với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các CBGV,NV trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. 

 Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

 

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải  thiếu máu điều trị.

 

 

 


Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết