Địa chỉ: Thôn Giếng -Hòa Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoà Sơn thực hiện “Bếp ăn tập thể” đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.

An toàn thực phẩm là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm. Đối với trẻ lứa tuổi mầm non, cơ thể của các cháu phát triển chưa hoàn thiện, dễ bị tổn thương đến các cơ quan nội tạng... Chính vì vậy, vấn đề an toàn thực phẩm trong trường mầm non lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Để đảm bảo an toàn trong trường học, trường mầm non Hoà Sơn đã xây dựng “ Bếp ăn tập thể” đảm bảo theo đúng quy định.

 

- Để xây dựng được “Bếp ăn tập thể” đảm bảo an toàn thực phẩm, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp sau:

- Rà soát hợp đồng các nhà cung cấp thực phẩm có uy tín, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch.

- Chỉ đạo bộ phận nuôi dưỡng thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ chế biến và khu vực nuôi dưỡng. Thực hiện nghiêm túc bếp ăn một chiều.

- Rà soát cơ sở vật chất của nhà bếp để sửa chữa đảm bảo bếp an toàn, bổ sung trang phục cho nhân viên nuôi dưỡng.

- Tuân thủ nghiêm ngặt việc giao nhận thực phẩm. Đặc biệt, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh giám sát chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào, khi chế biến, thành phẩm trước khi cho học sinh ăn.

- Nhà trường công khai tên, địa chỉ, số điện thoại các nhà cung cấp thực phẩm cho toàn bộ phụ huynh biết.

- Thực hiện nghiêm túc việc kiểm thực ba bước.

- Thực hiên nghiêm túc quy trình lưu mẫu thực phẩm sống và chín.

- Xây dựng thực đơn mới đảm bảo khoa học, hợp với khẩu phần ăn của trẻ. - Công khai minh bạch thực đơn và báo cáo tài chính bữa ăn của trẻ.

- Quá trình tổ chức bữa ăn cho trẻ: 100% các nhóm lớp tuân thủ nghiêm về quy trình vệ sinh cá nhân cho trẻ trước và sau khi ăn. Đồng thời, 100% các nhóm lớp tổ chức cho trẻ ăn theo hình thức “Bữa cơm gia đình”, tạo không khí vui vẻ, đầm ấm như ở nhà.

- Luôn theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ, từ đó làm căn cứ xây dựng khẩu phần hợp lý. Chú trọng dinh dưỡng cho các bé thừa cân béo phì, thấp còi, suy dinh dưỡng với phương châm: “Vì tầm vóc Việt, cho tương lai 12 triệu trẻ em Việt Nam”.

- Nhà trường thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, tự nghiên cứu các tài liệu của các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành, phối hợp với đơn vị Ajinomoto thực hiện “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” cho lứa tuổi mầm non.

Một số hình ảnh trong "Bếp ăn tập thể" và công tác bán trú tại nhà trường:

 

 


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết